Uống Nhân Sâm Mát Hay Nóng? Cần Lưu Ý Điều Gì Khi Uống Sâm? - TopKoreaMart.com

EN | KO | VI

TopKoreamart.com
Tinh hoa từ nông trại Kosam

 Uống Nhân Sâm Mát Hay Nóng? Cần Lưu Ý Điều Gì Khi Uống Sâm?


Được chứng minh bởi các chuyên gia trong ngành, nhân sâm chính là loại thảo dược mang đến nhiều công dụng cho cơ thể của chúng ta. Chúng còn được chế biến theo nhiều cách thức khác nhau như ngâm rượu nhân sâm, sâm ngâm mật ong,... Thế nhưng, nhiều người lại thắc mắc là sâm mát hay nóng? Hãy cùng Kosam tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Công dụng của nhân sâm

Trước hết, hãy hiểu về những công dụng mà nhân sâm đem lại tác động như thế nào đến cơ thể chúng ta:

Hỗ trợ điều trị chứng rối loạn cương dương

Đây chính là công dụng mà bất kì cánh đàn ông nào cũng đang tìm kiếm. Với thành phần Ginsenosides có trong nhân sâm, ở cấp độ tế bào, hợp chất này sẽ cải thiện hiệu quả chứng rối loạn cương dương nhanh chóng. Không chỉ thế, khi uống rượu nhân sâm hay sâm ngâm mật ong cũng đều có thể chấm dứt tình trạng trên một cách tốt nhất. 

Cải thiện tình trạng xuất tinh sớm

Qua một cuộc khảo sát trên 120 người đàn ông đang bị tình trạng xuất tinh sớm từ nặng đến nhẹ, các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã chia thành 2 nhóm người một bên uống rượu sâm và bên còn lại thì không. Kết quả, nhóm dùng rượu sâm cải thiện xuất tinh sớm lên đến 56% so với bên còn lại. Các tiêu chí khác liên quan đến cương dương đều khả quan.

Hỗ trợ điều trị tiểu đường

Nghiên cứu từ các nhà khoa học chỉ ra rằng, nhân sâm giúp hạ đường huyết ổn định và lâu dài. Chính nhờ bảng thành phần gồm hơn 30 loại saponin, yếu tố vi lượng, acid amin,... nhân sâm khiến cho tình trạng tiểu đường được hạn chế và tăng sức đề kháng của cơ thể.

Chữa bệnh cảm cúm hoặc cảm thông thường

Được chứng minh bởi các nhà nghiên cứu trên 400 người đang trong tình trạng bị cảm, nhân sâm có thể giúp cho tình trạng này được giảm thiểu. Nhờ những thành phần đặc biệt có khả năng cải thiện hệ miễn dịch bằng cách kích thích immunoglobin có vai trò như kháng thể nên nhân sâm dễ dàng khiến bệnh cảm cải thiện hơn.

Giúp trí nhớ minh mẫn

Đây là công dụng được rất nhiều người săn đón trong thời gian gần đây. Sau khi trải qua dịch bệnh Covid, hầu hết ai cũng có tình trạng mất trí nhớ tạm thời từ nhẹ đến nặng. Nhưng các thành phần trong nhân sâm có khả năng cải thiện tổ chức não, tăng hưng phấn và tính linh hoạt của thần kinh, giúp tình trạng này được thuyên giảm.

Vậy uống nhân sâm mát hay nóng

Với các công dụng giúp lưu thông khí huyết, tăng tuần hoàn trong máu, nhân sâm có tác dụng làm mát cơ thể rất hiệu quả. Nhân sâm sẽ giúp làm giảm nhẹ các chứng rối loạn khi nhiệt độ cơ thể tăng cao. Nhất là những khi cơ thể trong tình trạng mất nước thì nhân sâm sẽ giúp điều hòa trở lại, khiến cơ thể không còn mệt mỏi. 

Không những thế, nhân sâm sẽ giúp tăng cường sinh lực, mang đến cảm giác tràn đầy sức sống, sảng khoái và làm việc hiệu quả. 

Cần lưu ý gì khi uống sâm?

Một số lưu ý có thể kể đến như:

  • Không uống các loại rượu sâm, nước sâm vào buổi tối để tránh tình trạng mất ngủ.

  • Không nên uống quá nhiều nhân sâm nếu không muốn khó ngủ vào ban đêm hoặc xảy ra tác dụng phụ.

  • Không dùng chung sâm với các loại hải sản bởi hải sản là đại hạ khí, còn nhân sâm là đại bổ khí, rất kỵ nhau.

Vậy, câu hỏi uống nhân sâm mát hay nóng đã có câu trả lời. Nếu bạn có bất kì thắc mắc về nhân sâm, có thể liên hệ  031 611 4765, fanpage Nhân Sâm Kosam hoặc email kosam.gs@gmail.com để được tư vấn trực tiếp nhé.

Thực hiện bài viết:

T.S NGUYỄN HỒNG PHƯƠNG, Tốt nghiệp viện Pasteur Hàn Quốc (IPK, ip-korea.org), chuyên ngành công nghệ Y Sinh. Hiện tại là chuyên viên nghiên cứu tại Bệnh Viện Cleveland Clinic, Hoa Kỳ (clevelandclinic.org).

T.S LÊ THỊ MINH UYÊN, tốt nghiệp đại học KH&CN và viện đo lường Hàn Quốc (KRISS), chuyên ngành về bệnh mất trí nhớ trên người. Hiện tại là chuyên viên nghiên cứu tại Bệnh Viện Cleveland Clinic, Hoa Kỳ (clevelandclinic.org).

ThS Bác sĩ. NGUYỄN MINH PHƯƠNG, giảng viên Đại học y dược tp-HCM, chuyên ngành Thần Kinh Học. Bác sĩ là chủ sở hữu phòng khám Phòng Khám Da Liễu Doctor Laser (https://doctorlaser.org).

GIÁM ĐỐC Cty TNHH KOSAM: Nguyễn Thị Kim Trinh, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp từ thực phẩm chức nâng nguồn gốc từ nhân sâm và nấm linh chi Hàn Quốc.


Bài viết viết ra dựa trên tài liệu KHOA HỌC tham khảo: 
Tode T, et al. Effect of Korean red ginseng on psychological functions in patients with severe climacteric syndromes. Int J Gynaecol Obstet 1999;67:169-74. 
Hong B, et al. A double-blind crossover study evaluating the efficacy of Korean red ginseng in patients with erectile dysfunction: a preliminary report. J Urol 2002;168(5):2070 -3.
Boon H, Smith M. The complete natural medicine guide to the 50 most common medicinal herbs. 2004, Toronto: Robert Rose.
Radad K, et al. Use of ginseng in medicine with emphasis on neurodegenerative disorders. J Pharmacol Sci 2006;100(3):175 - 86.
Bahrke MS, Morgan WR. Evaluation of the ergogenic properties of ginseng: an update. Sports Med 2000;29(2):113-33.

Moon J, et al. Induction of G(1) cell cycle arrest and p27(KIP1) increase bypanaxydol isolated from Panax ginseng. Biochem Pharmacol 2000;59:1109-16.
Seely, D., et al. (2008). "Safety and efficacy of Panax ginseng during pregnancy and lactation." Can J Clin Pharmacol 15(1): e87-94. 
Wiklund, I. K., et al. (1999). "Effects of a standardized ginseng extract on quality of life and physiological parameters in symptomatic postmenopausal women: a double-blind, placebo-controlled trial. Swedish Alternative Medicine Group." Int J Clin Pharmacol Res 19(3): 89-99.
Shin, H. R., et al. (2000). "The cancer-preventive potential of Panax ginseng: a review of human and experimental evidence." Cancer Causes Control 11(6): 565-576.
Kim et al, 2017. Ginsenoside Rg3 restores hepatitis C virus–induced aberrant mitochondrial dynamics and inhibits virus propagation. Hepatology. 66:758–771. 
Chang-chun Ruan et al., Antidiabetic effects of malonyl ginsenosides from Panax ginseng on type 2 diabetic rats induced by high-fat diet and streptozotocin. Journal of Ethnopharmacology. Volume 145, Issue 1, 9 January 2013, Pages 233-240.


BÀI VIẾT KHÁC

Image

Tại Hàn Quốc
Địa chỉ: 40, Hwangpung-ri, Namil-myeon, Geumsan-gun, Chungcheongnam-do, Republic of Korea
Công ty: Dongji Co., LTD;
MST: 356-69-00346
Gọi: +82-10-8580-8639 (Mr. Phuong)
or +82-10-4051-4720 (Mr. Young); 
Email: phuong.hn.jcb@gmail.com (Mr. Phuong)
or mylandyoung@naver.com (Mr. Young)  

Chi nhánh ở Việt Nam
Địa chỉ: 93, đường số 10, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TpHCM
Công ty TNHH KoSam; MST: 031 611 4765
Gọi: +84 973 477 459 (Mrs. Trinh);
Email: letran211097@gmail.com (Mrs.Trinh)

Chi nhánh Bến Tre: NHÂN SÂM KOSAM
Địa chỉ: Ấp 1, Xã Châu Bình, H. Giồng Trôm, Tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0973477459 (Trần Trinh) - Zalo: 0973477459

Kho hàng của công ty tại Việt Nam
NHÂN SÂM KOSAM

Địa chỉ: 229/54 Tây Thạnh, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM 
Nhân viên phụ trách: Trần Thị Kim Trinh - 0973477459
Fanpage:
https://m.facebook.com/trantrinh211097/
Emai: letran211097@gmail.com

TẠI HÀN QUỐC

* Công ty TNHH Dongji
Địa chỉ: 424 Guam-dong, Yuseong-gu, Daejeon, Republic of KoreaTẠI HÀN QUỐC

* Nông trại Kosam
Địa chỉ: 40, Hwangpung-ri, Namil-myeon, Geumsan-gun, Chungcheongnam-do, Republic of KoreaTẠI VIỆT NAM

* Công ty TNHH KoSam
Địa chỉ: số 93, đường số 10, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TpHCMTOPKOREAMART.COM     MENU