Nên Uống Nhân Sâm Vào Thời Điểm Nào Để Tối Ưu Hiệu Quả - TopKoreaMart.com

EN | KO | VI

TopKoreamart.com
Tinh hoa từ nông trại Kosam

 Nên Uống Nhân Sâm Vào Thời Điểm Nào Để Tối Ưu Hiệu Quả


Nhân sâm được biết là loại thuốc quý có xuất xứ chủ yếu từ Hàn Quốc và rất được ưa chuộng bởi khả năng có thể chữa bách bệnh. Nhưng, không phải khi nào cũng uống nhiều nhân sâm cũng tốt. Cùng Kosam tìm hiểu xem đâu là lúc nên uống nhân sâm để tối ưu hiệu quả của vị thuốc này nhé.

Nhân sâm Hàn Quốc là gì?

Nhân sâm với tên khoa học là Panax ginseng, mọi người thường hay gọi tắt là sâm. Loại cây này rất khó trồng và sống lâu năm. Rễ của chúng mọc thành củ to, được phơi hoặc sấy khô để sử dụng.

Nhân sâm được tìm thấy nhiều nhất ở Hàn Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản,... với nhiều giống khác nhau và cho ra nhiều tác dụng khác nhau. 

Nhân sâm Hàn Quốc kosam

Các loại nhân sâm thường gặp

Nhân sâm tươi Hàn Quốc

Đây là loại nhân sâm được nuôi đến 6 năm và có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Mọi người thường hay sử dụng loại sâm này để ngâm rượu, ngâm mật ong hoặc chế biến thành thực phẩm, mỹ phẩm,.. Với tính ứng dụng cao như vậy, nhân sâm tươi Hàn Quốc được nhiều người tin dùng.

nhân sâm tươi Hàn Quốc trồng 6 năm kosam

Hồng sâm

Loại sâm này sử dụng nhân sâm tươi đem hấp cách thủy cho đến khi sâm chuyển thành màu đỏ nên có tên gọi là hồng sâm. Với quy trình hấp, sấy được thực hiện bài bản, lượng saponin trong hồng sâm rất cao và có tính ôn nên rất phù hợp với nhiều đối tượng.

hồng sâm kosam

Bạch sâm

Bằng cách rửa sạch và trụng với nước sôi sau đó ngâm với đường và đem đi phơi khô, chúng ta sẽ được thành quả là bạch sâm. Mặc dù về mặt chất lượng không bằng hồng sâm nhưng những đặc tính bên trong vẫn giữ vững và chế biến được nhiều loại thực phẩm khác.

bạch sâm kosam

Thái cực sâm

Thái cực sâm được tạo ra bằng cách lấy nhân sâm tươi ngâm trong nước nóng cho đến khi lớp vỏ chuyển sang màu đỏ thì đem ra sấy khô. Hàm lượng saponin bên trong thái cực sâm rất cao nên cũng được ứng dụng làm những liều thuốc quý giá.

thái cực sâm kosam

Vậy, nên uống nhân sâm vào thời điểm nào?

Một trong những điều cần lưu tâm khi uống sâm đó chính là thời điểm để nhân sâm có thể phát huy tối đa tác dụng của chúng. Những thời điểm thích hợp để uống sâm chính là buổi sáng, buổi chiều và chiều tối độ khoảng trước 5 giờ. Sâm sẽ giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp cho chúng ta minh mẫn, sảng khoái tập trung vào công việc cũng như học tập. Vì thế, đây chính là những khoảng thời gian hợp lý nhất.

Có nên uống nhân sâm trước khi đi ngủ?

Nhiều người lầm tưởng uống nhân sâm trước khi đi ngủ sẽ phát huy tối đa hiệu quả của sâm. Thế nhưng, mỗi lần uống xong bạn lại cảm thấy rất khó ngủ. Như đã giải thích, khi thưởng thức sâm thì cơ thể sẽ tiếp thêm năng lượng để hoạt động, vì vậy bạn sẽ khó để đi vào giấc ngủ. Đối với những ai mắc chứng khó ngủ hoặc ngủ không sâu giấc thì đây là một trong những tác dụng không mong muốn. 

có nên uống sâm kosam trước khi đi ngủ

Uống nhân sâm quá nhiều sẽ như thế nào?

Một trong những lưu ý quan trọng là bạn không nên uống quá nhiều sâm trong một ngày. Việc uống nhiều như vậy sẽ khiến bạn khó ngủ vào ban đêm và một số trường hợp xuất hiện tác dụng phụ. Thế nên, một ngày chỉ nên uống khoảng 10g nhân sâm là tốt nhất.

Nên mua nhân sâm Hàn Quốc ở đâu?

nhân sâm kosam đạt tiêu chuẩn

Nông trại Kosam tự hào là đơn vị tiên phong trong nuôi trồng và sản xuất nhân sâm Hàn Quốc đạt tiêu chuẩn chất lượng GAP và GMP. Nhân sâm trồng tại đây đều được các chuyên gia kiểm nghiệm nghiêm ngặt trước khi đưa vào sử dụng nhằm đảm bảo hiệu quả mà nhân sâm mang lại. Với sứ mệnh tiếp thêm sức khỏe, sức mạnh cho người Việt, nhân sâm Kosam chính là lựa chọn hàng đầu. Để được tư vấn về nhân sâm cũng như tìm hiểu về chúng, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 031 611 4765, fanpage Nhân Sâm Kosam hoặc email kosam.gs@gmail.com.

Thực hiện bài viết:

T.S NGUYỄN HỒNG PHƯƠNG, Tốt nghiệp viện Pasteur Hàn Quốc (IPK, ip-korea.org), chuyên ngành công nghệ Y Sinh. Hiện tại là chuyên viên nghiên cứu tại Bệnh Viện Cleveland Clinic, Hoa Kỳ (clevelandclinic.org).

T.S LÊ THỊ MINH UYÊN, tốt nghiệp đại học KH&CN và viện đo lường Hàn Quốc (KRISS), chuyên ngành về bệnh mất trí nhớ trên người. Hiện tại là chuyên viên nghiên cứu tại Bệnh Viện Cleveland Clinic, Hoa Kỳ (clevelandclinic.org).

ThS Bác sĩ. NGUYỄN MINH PHƯƠNG, giảng viên Đại học y dược tp-HCM, chuyên ngành Thần Kinh Học. Bác sĩ là chủ sở hữu phòng khám Phòng Khám Da Liễu Doctor Laser (https://doctorlaser.org).

GIÁM ĐỐC Cty TNHH KOSAM: Nguyễn Thị Kim Trinh, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp từ thực phẩm chức nâng nguồn gốc từ nhân sâm và nấm linh chi Hàn Quốc.


Bài viết viết ra dựa trên tài liệu KHOA HỌC tham khảo: 
Tode T, et al. Effect of Korean red ginseng on psychological functions in patients with severe climacteric syndromes. Int J Gynaecol Obstet 1999;67:169-74. 
Hong B, et al. A double-blind crossover study evaluating the efficacy of Korean red ginseng in patients with erectile dysfunction: a preliminary report. J Urol 2002;168(5):2070 -3.
Boon H, Smith M. The complete natural medicine guide to the 50 most common medicinal herbs. 2004, Toronto: Robert Rose.
Radad K, et al. Use of ginseng in medicine with emphasis on neurodegenerative disorders. J Pharmacol Sci 2006;100(3):175 - 86.
Bahrke MS, Morgan WR. Evaluation of the ergogenic properties of ginseng: an update. Sports Med 2000;29(2):113-33.

Moon J, et al. Induction of G(1) cell cycle arrest and p27(KIP1) increase bypanaxydol isolated from Panax ginseng. Biochem Pharmacol 2000;59:1109-16.
Seely, D., et al. (2008). "Safety and efficacy of Panax ginseng during pregnancy and lactation." Can J Clin Pharmacol 15(1): e87-94. 
Wiklund, I. K., et al. (1999). "Effects of a standardized ginseng extract on quality of life and physiological parameters in symptomatic postmenopausal women: a double-blind, placebo-controlled trial. Swedish Alternative Medicine Group." Int J Clin Pharmacol Res 19(3): 89-99.
Shin, H. R., et al. (2000). "The cancer-preventive potential of Panax ginseng: a review of human and experimental evidence." Cancer Causes Control 11(6): 565-576.
Kim et al, 2017. Ginsenoside Rg3 restores hepatitis C virus–induced aberrant mitochondrial dynamics and inhibits virus propagation. Hepatology. 66:758–771. 
Chang-chun Ruan et al., Antidiabetic effects of malonyl ginsenosides from Panax ginseng on type 2 diabetic rats induced by high-fat diet and streptozotocin. Journal of Ethnopharmacology. Volume 145, Issue 1, 9 January 2013, Pages 233-240.


BÀI VIẾT KHÁC

Image

Tại Hàn Quốc
Địa chỉ: 40, Hwangpung-ri, Namil-myeon, Geumsan-gun, Chungcheongnam-do, Republic of Korea
Công ty: Dongji Co., LTD;
MST: 356-69-00346
Gọi: +82-10-8580-8639 (Mr. Phuong)
or +82-10-4051-4720 (Mr. Young); 
Email: phuong.hn.jcb@gmail.com (Mr. Phuong)
or mylandyoung@naver.com (Mr. Young)  

Chi nhánh ở Việt Nam
Địa chỉ: 93, đường số 10, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TpHCM
Công ty TNHH KoSam; MST: 031 611 4765
Gọi: +84 973 477 459 (Mrs. Trinh);
Email: letran211097@gmail.com (Mrs.Trinh)

Chi nhánh Bến Tre: NHÂN SÂM KOSAM
Địa chỉ: Ấp 1, Xã Châu Bình, H. Giồng Trôm, Tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0973477459 (Trần Trinh) - Zalo: 0973477459

Kho hàng của công ty tại Việt Nam
NHÂN SÂM KOSAM

Địa chỉ: 229/54 Tây Thạnh, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM 
Nhân viên phụ trách: Trần Thị Kim Trinh - 0973477459
Fanpage:
https://m.facebook.com/trantrinh211097/
Emai: letran211097@gmail.com

TẠI HÀN QUỐC

* Công ty TNHH Dongji
Địa chỉ: 424 Guam-dong, Yuseong-gu, Daejeon, Republic of KoreaTẠI HÀN QUỐC

* Nông trại Kosam
Địa chỉ: 40, Hwangpung-ri, Namil-myeon, Geumsan-gun, Chungcheongnam-do, Republic of KoreaTẠI VIỆT NAM

* Công ty TNHH KoSam
Địa chỉ: số 93, đường số 10, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TpHCMTOPKOREAMART.COM     MENU