Tác dụng của nhân sâm Hàn Quốc với sức khỏe - TopKoreaMart.com

EN | KO | VI

TopKoreamart.com
Tinh hoa từ nông trại Kosam

 Tác dụng của nhân sâm Hàn Quốc với sức khỏe


Nhân sâm Hàn Quốc đã được coi là vị thuốc quý từ hàng ngàn năm trước, rất có ích đối với sức khỏe con người. Cũng bởi vì vậy mà nhân sâm đã nổi tiếng và trở thành biểu trưng cho xứ sở kim chi. Cùng xem qua các công dụng tuyệt vời của nó nhé.

Nhân sâm Hàn Quốc là vị thuốc bổ quý hiếm, đứng đầu trong 4 vị thuốc thượng hạng của Y học cổ truyền (Sâm- Nhung- Quế- Phụ). Theo cuốn “Thần Nông bản thảo kinh”, nhân sâm mang vị ngọt và hơi lạnh. Đây là vị thuốc đặc biệt có lợi đối với sức khỏe con người, nhất là những cơ quan nội tạng. Những chất dinh dưỡng trong nhân sâm kết hợp với nhau không tách rời. Chính vì thế, chỉ độc nhất vô nhị nhân sâm Hàn Quốc mới chứa được hết các hoạt chất, để chữa bệnh một cách tối ưu nhất.

Bên cạnh đó không phải lúc nào nhân sâm Hàn Quốc cũng mang lại những hiệu quả tích cực cho sức khỏe. Chữa không đúng bệnh hay dùng quá liều lượng thì đều có thể phản tác dụng. Nếu bạn đến Hàn Quốc đi du lịch và định sắm nhân sâm về thì hãy nhớ các lưu ý thú vị sau về củ sâm Hàn Quốc nhé!

Nhân sâm Hàn Quốc có lợi đối với sức khỏe như thế nào?

Theo y học cổ truyền

Đặc tính của y học cổ truyền nghiên cứu về bản tính của âm và dương (lạnh, mát, ấm và nóng) và vị của nó (ngọt, cay, mặn, chua, và đắng). Mỗi vị có thể được chia theo bản chất và đặc tính. ví dụ, vị ngọt có thể khiến gia tăng tuần hoàn máu và tăng cường sinh lực. Đông y cũng kết hợp những vị thuốc với nhau trong một thang thuốc theo nguyên tắc “Quân – Thần – Tá – Sứ” để hỗ trợ và khắc phục những nhược điểm của nhau.

Nhân sâm - vị thuốc quý của Đông y

Đặc tính mà sâm sở hữu được là nhờ vào môi trường mà nó mọc, vậy nên sâm ở những khu vực khác nhau cũng mang lại những tác dụng khác nhau. Sâm Hàn Quốc hoang dã thường mọc ở vùng sườn núi có độ cao trong khoảng từ 500 đến 1.100 m. Vì có sinh khí của núi trời nên có thể khiến thân thể con người kiện tráng như núi cao vững chãi.

Bên cạnh đó, nhân sâm Hàn Quốc còn mang tính hàn vì thường mọc ở trong núi. Sâm lại ở dưới đất nên mang tính Thổ, hấp thụ ánh sáng mặt trời mà lớn lên nên với tính Dương. Có thể nói nhân sâm là vị thuốc cân bằng âm- dương, điều hòa ngũ hành tương sinh, tương khắc.

 

 

Tác dụng của nhân sâm hàn quốc với sức khỏe con người

Tác dụng của nhân sâm Hàn Quốc sức khỏe con người

 

Sâm được nghiền ra để cho vào những thang thuốc

Trong số các cơ quan nội tạng của chúng ta, lá lách và bụng thuộc về tính Thổ, mà theo Đông y là gốc của năng lượng. Chính vì thế, phần dương của tính ngọt trong sâm có khả năng củng cố tính dương của lá lách và bụng, theo đó mang năng lượng tới khắp toàn thân.

 

Theo y học hiện đại

Theo y học hiện đại, nhân sâm Hàn Quốc cũng là dược liệu quý hiếm với vị đắng, không độc, sở hữu tác dụng đại bổ nguyên khí, giúp bồi dưỡng sức khỏe, tăng thể lực cho con người nhờ những thành phần hợp chất hữu cơ quan trọng như chất Germanium, Glycoside Panaxin kết hợp với những vitamin B1, vitamin B2, và các axit béo như axit Panmitic, Streari, Linoleic và các axitamin.

 

Sâm xuất hiện trong y khoa đương đại

Đặc biệt, nhân sâm Hàn Quốc còn mang công dụng lý tưởng trong việc bồi dưỡng trí óc, vững mạnh tư duy, trí óc, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư, ngăn ngừa lão hóa.

Bên cạnh đó, nhân sâm Hàn Quốc còn có thể được sử dụng để hỗ trợ điều trị trong những trường hợp bệnh nhân thiếu máu, mắc các bệnh như viêm dạ dày, hen suyễn hoặc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính…

 

Phương pháp bào chế nhân sâm Hàn Quốc

Nhân sâm Hàn Quốc là loại dược chất từ lâu đã lừng danh thế giới. Ngày nay, Việt Nam là thị trường to thứ 5 của Hàn Quốc, sau Nhật Bản, Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Mỹ. Điều này cho thấy thị hiếu của khách hàng Việt đối với nhân sâm Hàn Quốc là rất lớn.

 

Thực hiện bài viết:

T.S NGUYỄN HỒNG PHƯƠNG, Tốt nghiệp viện Pasteur Hàn Quốc (IPK, ip-korea.org), chuyên ngành công nghệ Y Sinh. Hiện tại là chuyên viên nghiên cứu tại Bệnh Viện Cleveland Clinic, Hoa Kỳ (clevelandclinic.org).

T.S LÊ THỊ MINH UYÊN, tốt nghiệp đại học KH&CN và viện đo lường Hàn Quốc (KRISS), chuyên ngành về bệnh mất trí nhớ trên người. Hiện tại là chuyên viên nghiên cứu tại Bệnh Viện Cleveland Clinic, Hoa Kỳ (clevelandclinic.org).

ThS Bác sĩ. NGUYỄN MINH PHƯƠNG, giảng viên Đại học y dược tp-HCM, chuyên ngành Thần Kinh Học. Bác sĩ là chủ sở hữu phòng khám Phòng Khám Da Liễu Doctor Laser (https://doctorlaser.org).

GIÁM ĐỐC Cty TNHH KOSAM: Nguyễn Thị Kim Trinh, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp từ thực phẩm chức nâng nguồn gốc từ nhân sâm và nấm linh chi Hàn Quốc.


Bài viết viết ra dựa trên tài liệu KHOA HỌC tham khảo: 
Tode T, et al. Effect of Korean red ginseng on psychological functions in patients with severe climacteric syndromes. Int J Gynaecol Obstet 1999;67:169-74. 
Hong B, et al. A double-blind crossover study evaluating the efficacy of Korean red ginseng in patients with erectile dysfunction: a preliminary report. J Urol 2002;168(5):2070 -3.
Boon H, Smith M. The complete natural medicine guide to the 50 most common medicinal herbs. 2004, Toronto: Robert Rose.
Radad K, et al. Use of ginseng in medicine with emphasis on neurodegenerative disorders. J Pharmacol Sci 2006;100(3):175 - 86.
Bahrke MS, Morgan WR. Evaluation of the ergogenic properties of ginseng: an update. Sports Med 2000;29(2):113-33.

Moon J, et al. Induction of G(1) cell cycle arrest and p27(KIP1) increase bypanaxydol isolated from Panax ginseng. Biochem Pharmacol 2000;59:1109-16.
Seely, D., et al. (2008). "Safety and efficacy of Panax ginseng during pregnancy and lactation." Can J Clin Pharmacol 15(1): e87-94. 
Wiklund, I. K., et al. (1999). "Effects of a standardized ginseng extract on quality of life and physiological parameters in symptomatic postmenopausal women: a double-blind, placebo-controlled trial. Swedish Alternative Medicine Group." Int J Clin Pharmacol Res 19(3): 89-99.
Shin, H. R., et al. (2000). "The cancer-preventive potential of Panax ginseng: a review of human and experimental evidence." Cancer Causes Control 11(6): 565-576.
Kim et al, 2017. Ginsenoside Rg3 restores hepatitis C virus–induced aberrant mitochondrial dynamics and inhibits virus propagation. Hepatology. 66:758–771. 
Chang-chun Ruan et al., Antidiabetic effects of malonyl ginsenosides from Panax ginseng on type 2 diabetic rats induced by high-fat diet and streptozotocin. Journal of Ethnopharmacology. Volume 145, Issue 1, 9 January 2013, Pages 233-240.


BÀI VIẾT KHÁC

Image

Tại Hàn Quốc
Địa chỉ: 40, Hwangpung-ri, Namil-myeon, Geumsan-gun, Chungcheongnam-do, Republic of Korea
Công ty: Dongji Co., LTD;
MST: 356-69-00346
Gọi: +82-10-8580-8639 (Mr. Phuong)
or +82-10-4051-4720 (Mr. Young); 
Email: phuong.hn.jcb@gmail.com (Mr. Phuong)
or mylandyoung@naver.com (Mr. Young)  

Chi nhánh ở Việt Nam
Địa chỉ: 93, đường số 10, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TpHCM
Công ty TNHH KoSam; MST: 031 611 4765
Gọi: +84 973 477 459 (Mrs. Trinh);
Email: letran211097@gmail.com (Mrs.Trinh)

Chi nhánh Bến Tre: NHÂN SÂM KOSAM
Địa chỉ: Ấp 1, Xã Châu Bình, H. Giồng Trôm, Tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0973477459 (Trần Trinh) - Zalo: 0973477459

Kho hàng của công ty tại Việt Nam
NHÂN SÂM KOSAM

Địa chỉ: 229/54 Tây Thạnh, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM 
Nhân viên phụ trách: Trần Thị Kim Trinh - 0973477459
Fanpage:
https://m.facebook.com/trantrinh211097/
Emai: letran211097@gmail.com

TẠI HÀN QUỐC

* Công ty TNHH Dongji
Địa chỉ: 424 Guam-dong, Yuseong-gu, Daejeon, Republic of KoreaTẠI HÀN QUỐC

* Nông trại Kosam
Địa chỉ: 40, Hwangpung-ri, Namil-myeon, Geumsan-gun, Chungcheongnam-do, Republic of KoreaTẠI VIỆT NAM

* Công ty TNHH KoSam
Địa chỉ: số 93, đường số 10, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TpHCMTOPKOREAMART.COM     MENU