NGƯỜI GIÀ NÊN UỐNG NHÂN SÂM NHƯ THẾ NÀO ĐỂ TỐT CHO SỨC KHỎE - TopKoreaMart.com

EN | KO | VI

TopKoreamart.com
Tinh hoa từ nông trại Kosam

 NGƯỜI GIÀ NÊN UỐNG NHÂN SÂM NHƯ THẾ NÀO ĐỂ TỐT CHO SỨC KHỎE


Người già hầu hết sẽ gặp tình trạng suy giảm hệ miễn dịch, sức khỏe giảm sút và dễ mắc bệnh nhiều. Với mong muốn sức đề kháng của ba mẹ, ông bà, nhiều người lựa chọn nhân sâm làm vị thuốc để bồi bổ. Vậy, người già nên uống sâm như thế nào, cùng Kosam đến với bài viết này nhé.

Người già có thể uống nhân sâm tươi để tăng sức khỏe

NGƯỜI GIÀ CÓ NÊN DÙNG NHÂN SÂM KHÔNG?

Thuộc bộ tứ sâm - nhung - quế - phụ, nhân sâm đứng đầu trong việc mang lại sức khỏe dồi cho cho người già. Những ai đang mắc phải tình trạng ốm yếu, thường xuyên mệt mỏi, đau nhức thì đây chính là giải pháp hàng đầu. Điểm qua một số công dụng của nhân sâm, ta có:

  • Giúp ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả bằng cách tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Uống nhân sâm Kosam giúp ngăn ngừa bệnh tật

  • Phòng chống chứng đãng trí, giúp tinh thần minh mẫn.

uống nhân sâm kosam giúp ngăn ngừa chứng đãng trí

  • Sử dụng hồng sâm Hàn Quốc trong việc điều trị tim mạch đang là lựa chọn mà nhiều người hướng đến. Với việc điều hòa huyết áp, nhân sâm hạn chế tình trạng huyết áp cao một cách hiệu quả.

uống hồng sâm rất tốt cho tim mạch

  • Điểm đặc biệt của sâm Hàn Quốc chính là khả năng giúp trẻ hóa da, gìn giữ vẻ đẹp không tuổi. 

uống nhân sâm giúp trẻ hóa da

Vì thế, việc người già uống, ăn nhân sâm là điều cần thiết để có một sức khỏe viên mãn, chống lại bệnh tật.

NGƯỜI GIÀ NÊN UỐNG NHÂN SÂM NHƯ THẾ NÀO

Với những công dụng mà nhân sâm đem lại, rất nhiều người mong muốn được thưởng thức loại thảo dược quý này. Nhưng, để uống sao cho hiệu quả thì cần có một số lưu ý:

Nhân sâm tươi

Ăn, ngậm nhân sâm tươi là cách mà bất kì ai cũng có thể áp dụng. Chỉ cần đơn giản ngậm từ 1 đến 2 lát sâm tươi là được.  

Uống nhân sâm tươi rất tốt cho sức khỏe

Trà sâm

Bằng cách lấy 1 đến 2g sâm tươi thái lát mỏng, bỏ vào bình nước sôi chờ trong 5 phút là có thể thưởng thức được. Bạn cũng có thể mua các loại trà sâm đã được chế biến nếu không có nhân sâm tươi.

Trà sâm có nhiều công dụng hay

Tham khảo: TRÀ SÂM KOSAM THƯỢNG HẠNG

Sâm ngâm mật ong 

Dành cho những ai không chịu được vị đắng của nhân sâm, sâm ngâm mật ong chính là giải pháp tối ưu nhất. Cách này giúp sâm bảo quản được lâu và người thưởng thức cũng nhận được những công dụng tốt từ mật ong. Mỗi khi sử dụng có thể lấy 1 đến 2 lát để ngậm vào buổi sáng.

Sâm ngâm mật ong

Khám phá thêm: CÁC LOẠI SÂM NGÂM MẬT ONG TUYỆT PHẨM

Rượu sâm

Đây cũng là một trong những cách thưởng thức nhân sâm rất tuyệt hảo. Bạn có thể tham khảo một số bình rượu sâm đã được ngâm và kết hợp với điêu khắc hoàn mỹ tại đây

Rượu nhân sâm thượng hạng

Tuy nhiên, nếu bạn đã có nhân sâm tươi thì có thể chuẩn bị 100g sâm thái lát mỏng, ngâm với 1200ml rượu 35 - 40 độ trong vòng 1 tháng. Tiếp đó, ngâm lần 2 với 1L rượu trong 5 tuần. Lần 3 có thể ngâm trong 3 tuần với 800ml rượu. Gộp dịch chiết cả 3 lần và thưởng thức rượu mỗi ngày với 20-30ml.

Nấu sâm với các món ăn

Bạn cũng có thể dùng nhân sâm tươi trong các món ăn hằng ngày bằng cách khi nấu cháo hoặc gà cho thêm 3, 4 lát sâm. Không chỉ bổ sung sức khỏe mà còn giúp món ăn thêm ngon hơn. 

Tham khảo: NHÂN SÂM TƯƠI KOSAM HÀN QUỐC ĐA CHỦNG LOẠI

ĐỘ TUỔI NÀO NÊN UỐNG SÂM

Như các bạn có thể thấy, người già chính là đối tượng nên uống sâm nhất. Tiếp theo đó là cô chú bậc trung niên, đang gặp các vấn đề về sức khỏe cũng như có mong muốn một cuộc sống khỏe mạnh. Thanh thiếu niên và trẻ em thì không nhất thiết phải sử dụng nhân sâm. Tuy nhiên, có thể sử dụng một lượng nhỏ chứ không nên quá nhiều. 

Đọc thêm: TÁC ĐỘNG CỦA NHÂN SÂM ĐỐI VỚI THANH THIẾU NIÊN

CÓ NHỮNG SẢN PHẨM NHÂN SÂM NÀO

Và ngay tại Kosam, chúng tôi có đầy đủ nhân sâm được nuôi trồng trực tiếp tại Hàn Quốc và đạt tiêu chuẩn GAP, GMP. Mang đến cho khách hàng những loại nhân sâm tốt nhất nhằm cải thiện tình trạng yếu sức khỏe cũng như thiếu hụt cân nặng là những gì mà Kosam hướng đến. Đầy đủ nhân sâm từ rượu sâm, sâm ngâm mật ong, nhân sâm tươi, hồng sâm, trà sâm,.... với mục đích duy nhất là mang đến sản phẩm tốt nhất, đa dạng nhất.

 

Tham khảo: CÁC SẢN PHẨM NHÂN SÂM TẠI KOSAM

Bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0973 477 459, email kosam.gs@gmail.com hoặc fanpage Nhân sâm Kosam để được hướng dẫn đặt mua sâm chất lượng nhất.

Thực hiện bài viết:

T.S NGUYỄN HỒNG PHƯƠNG, Tốt nghiệp viện Pasteur Hàn Quốc (IPK, ip-korea.org), chuyên ngành công nghệ Y Sinh. Hiện tại là chuyên viên nghiên cứu tại Bệnh Viện Cleveland Clinic, Hoa Kỳ (clevelandclinic.org).

T.S LÊ THỊ MINH UYÊN, tốt nghiệp đại học KH&CN và viện đo lường Hàn Quốc (KRISS), chuyên ngành về bệnh mất trí nhớ trên người. Hiện tại là chuyên viên nghiên cứu tại Bệnh Viện Cleveland Clinic, Hoa Kỳ (clevelandclinic.org).

ThS Bác sĩ. NGUYỄN MINH PHƯƠNG, giảng viên Đại học y dược tp-HCM, chuyên ngành Thần Kinh Học. Bác sĩ là chủ sở hữu phòng khám Phòng Khám Da Liễu Doctor Laser (https://doctorlaser.org).

GIÁM ĐỐC Cty TNHH KOSAM: Nguyễn Thị Kim Trinh, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp từ thực phẩm chức nâng nguồn gốc từ nhân sâm và nấm linh chi Hàn Quốc.

 

Bài viết viết ra dựa trên tài liệu KHOA HỌC tham khảo: 

Tode T, et al. Effect of Korean red ginseng on psychological functions in patients with severe climacteric syndromes. Int J Gynaecol Obstet 1999;67:169-74. 

Hong B, et al. A double-blind crossover study evaluating the efficacy of Korean red ginseng in patients with erectile dysfunction: a preliminary report. J Urol 2002;168(5):2070 -3.

Boon H, Smith M. The complete natural medicine guide to the 50 most common medicinal herbs. 2004, Toronto: Robert Rose.

Radad K, et al. Use of ginseng in medicine with emphasis on neurodegenerative disorders. J Pharmacol Sci 2006;100(3):175 - 86.

Bahrke MS, Morgan WR. Evaluation of the ergogenic properties of ginseng: an update. Sports Med 2000;29(2):113-33.

Moon J, et al. Induction of G(1) cell cycle arrest and p27(KIP1) increase bypanaxydol isolated from Panax ginseng. Biochem Pharmacol 2000;59:1109-16.

Seely, D., et al. (2008). "Safety and efficacy of Panax ginseng during pregnancy and lactation." Can J Clin Pharmacol 15(1): e87-94. 

Wiklund, I. K., et al. (1999). "Effects of a standardized ginseng extract on quality of life and physiological parameters in symptomatic postmenopausal women: a double-blind, placebo-controlled trial. Swedish Alternative Medicine Group." Int J Clin Pharmacol Res 19(3): 89-99.

Shin, H. R., et al. (2000). "The cancer-preventive potential of Panax ginseng: a review of human and experimental evidence." Cancer Causes Control 11(6): 565-576.

Kim et al, 2017. Ginsenoside Rg3 restores hepatitis C virus–induced aberrant mitochondrial dynamics and inhibits virus propagation. Hepatology. 66:758–771. 

Chang-chun Ruan et al., Antidiabetic effects of malonyl ginsenosides from Panax ginseng on type 2 diabetic rats induced by high-fat diet and streptozotocin. Journal of Ethnopharmacology. Volume 145, Issue 1, 9 January 2013, Pages 233-240.
 


BÀI VIẾT KHÁC

Image

Tại Hàn Quốc
Địa chỉ: 40, Hwangpung-ri, Namil-myeon, Geumsan-gun, Chungcheongnam-do, Republic of Korea
Công ty: Dongji Co., LTD;
MST: 356-69-00346
Gọi: +82-10-8580-8639 (Mr. Phuong)
or +82-10-4051-4720 (Mr. Young); 
Email: phuong.hn.jcb@gmail.com (Mr. Phuong)
or mylandyoung@naver.com (Mr. Young)  

Chi nhánh ở Việt Nam
Địa chỉ: 93, đường số 10, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TpHCM
Công ty TNHH KoSam; MST: 031 611 4765
Gọi: +84 973 477 459 (Mrs. Trinh);
Email: letran211097@gmail.com (Mrs.Trinh)

Chi nhánh Bến Tre: NHÂN SÂM KOSAM
Địa chỉ: Ấp 1, Xã Châu Bình, H. Giồng Trôm, Tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0973477459 (Trần Trinh) - Zalo: 0973477459

Kho hàng của công ty tại Việt Nam
NHÂN SÂM KOSAM

Địa chỉ: 229/54 Tây Thạnh, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM 
Nhân viên phụ trách: Trần Thị Kim Trinh - 0973477459
Fanpage:
https://m.facebook.com/trantrinh211097/
Emai: letran211097@gmail.com

TẠI HÀN QUỐC

* Công ty TNHH Dongji
Địa chỉ: 424 Guam-dong, Yuseong-gu, Daejeon, Republic of KoreaTẠI HÀN QUỐC

* Nông trại Kosam
Địa chỉ: 40, Hwangpung-ri, Namil-myeon, Geumsan-gun, Chungcheongnam-do, Republic of KoreaTẠI VIỆT NAM

* Công ty TNHH KoSam
Địa chỉ: số 93, đường số 10, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TpHCMTOPKOREAMART.COM     MENU