Sâm 6 củ 1 kg loại 1 - TopKoreaMart.com

EN | KO | VI

TopKoreamart.com
Tinh hoa từ nông trại Kosam
Sâm 6 củ 1 kg loại 1

Sâm 6 củ 1 kg loại 1

- Mã sản phẩm:
- Giá thị trường:
- Giá bán:
- Tiết kiệm:

#
2,900,000 đ
2,650,000 đ
250,000 đ (9%)

 Quà tặng kèm

Mua hàng nhận ngay thẻ VIP và nhiều quà tặng hấp dẫn.


Số lượng:

 

Sâm 6 củ 1 kg loại 1


Nhân sâm tươi Hàn Quốc được nhập trực tiếp từ nông trại KoSam tọa lạc tại Guemsan thủ phủ nổi tiếng nhất về nhân sâm tại Hàn Quốc. Toàn bộ qui trình: trồng, chăm sóc, và thu hoạch tuân thủ nghiêm ngặt theo qui định của chính phủ Hàn. Tất cả chỉ tiêu về vi sinh và chất bảo vệ thực vật đều được kiểm tra nghiêm ngặt (xem giấy tờ bên dưới).

Qui trình xử lí sau thu hoạch, lựa chọn kích cỡ, bảo quản, và xuất khẩu về Việt Nam thực hiện 1 cách kỹ lưỡng bởi công ty Dongji (VAT: 031 611 4765) tại Hàn Quốc.

THÔNG TIN VỀ VƯỜN SÂM KOSAM

KoSam, tên trước kia là Dongfung - Tiền thân là trang trại nhân sâm chất lượng cao tại Geumsan, Chungnam, Hàn Quốc. Chúng tôi tự hào là thành viên của hiệp hội nhân sâm Geumsan nói riếng và Hàn Quốc nói chung.

Trong nhiều năm qua, nông trại chúng tôi không ngừng sản xuất và cung cấp những sản phẩm chất lượng cao cho người tiêu dùng trong và ngoài nước như Nhật Bản, Mỹ và Việt Nam với các sản phẩm chính như nhân sâm tươi, bạch sâm, và hồng sâm. Nông trại chúng tôi luôn tự hào là nông trai đi đầu trong thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (GAP- Good Agricultural Practices).

Giấy chứng nhận GAP

Chứng chỉ nông trại thực hành sản xuất nông nghiệp tốt

 

Vườn Sâm Kosam 

Tham quan vườn sâm lúc ra hoa

 

Sâm trúng mùa được sâm to và rất đẹp

 

Thu hoạch sâm cho vào bao

Thu hoạch sâm và cho sâm vào bao

 

Phân loại Sâm thu hoạch

Phân loại sâm tại nông trại sau thu hoạch

 

 Tất cả các sản phẩm của đều được sản xuất 100% từ nhân sâm được trồng tại Geumsan, Chungnam, Hàn Quốc- nơi nổi tiếng nhất Hàn Quốc về chất lượng

ĐẶC ĐIỂM CỦ SÂM TƯƠI HÀN QUỐC:

Nhân sâm loại 2 củ cho tới 10 củ/kg thường có độ tuổi trung bình là 5-6 năm tuổi.

Sâm 2 củ/kg thì rất hiếm gặp, thường mỗi vườn sâm chỉ có thể thu về vài kg loại sâm này. Sâm 3 và 4 củ/kg chiếm số lượng nhiều hơn, để đạt được hình dáng đẹp phải trải qua quá trình chăm sóc rất kỳ công của người nông dân suốt 6 năm. Sâm 5-6 củ/kg thường được người Việt Nam chuộng mua nhiều hơn do hợp túi tiền và cũng tiện thích hợp làm quà tặng.

PHÂN BIỆT CHẤT LƯỢNG NHÂN SÂM DỰA THEO HÌNH DÁNG BÊN NGOÀI:

SỐ 1: Sâm đẹp loại nhất (원수삼, fresh ginseng): củ suôn và đuột, thân rễ chính to và phình kéo dài, thị trường đánh giá là loại sâm giá trị nhất đặc biệt cho cánh mài râu ngâm rượu.

 

Nhân sâm Hàn Quốc

Hình sâm 3 củ/kg, thân chính dài từ 20-25 cm, xung quanh rễ chính phình to có nhiều rễ nhỏ

SỐ 2: Nhân Sâm chân chẻ thân ngắn (난발삼, short body ginseng): thân có thể ngắn hoặc kéo dài bị chẻ nhiều nhánh, thị trường đánh giá sâm có thấp hơn, tuy nhiên loại sâm này nếu rễ chính chẽ đều và rễ con đều thì vẫn ngâm rượu rất bắt mắt và phong cách riêng được rất nhiều dân sành rượu sâm ưa chuộng. Cần lưu ý là chất lượng (hàm lượng ginsennosides) vẫn như nhau so với sâm loại nhất đôi lúc có thể tốt hơn.

 

 

SỐ 3: Nhân Sâm bị sẹo (흠있는수삼, scarred ginseng): do mùa màng và quá trình thu hoạch ảnh hưởng đến hình dáng củ sâm nên để lại ít sẹo trên thân sâm. Sâm này thích hợp dùng ngâm mật ong, làm mỹ phẩm mặt nạ sâm, hay làm thức ăn trực tiếp như hầm với gà dùng trong bữa ăn gia đình. Lưu ý là chất lượng sâm không có gì thay đổi.

Nhân Sâm HÀn Quốc

 

SỐ 4: Sâm chất lượng thấp (파삼, low quality ginseng): do tác động và trình thu hoạch và đóng gói sâm tươi. Sâm này thích hợp dùng ngâm mật ong, làm mỹ phẩm mặt nạ sâm, hay làm thức ăn trực tiếp như hầm với gà dùng trong bữa ăn gia đình. Lưu ý là hàm lượng chất bổ ginsenosides và các hợp chất khác sâm không có gì thay đổi.

 

Nhân sâm Hàn Quốc

 

SỐ 5: Sâm dùng để hầm gà (삼계삼, ginseng for soup). Sâm có kích cỡ nhỏ từ 4-6 năm. Sâm nhỏ này có thể dùng để làm hồng sâm (xem bài viết cách làm hồng sâm tại nhà) hoặc nấu hầm hay cháo gà trong bữa ăn chính gia đình. Lưu ý là chất lượng sâm không có gì thay đổi.

Nhân sâm Hàn quốc - hình 5

 

Về tuổi sâm, sâm có thể co tuổi từ 4 tới 6 tuổi tùy thời điểm người thu hoạch. Củ sâm sẽ to theo thời gian, tuy nhiên sâm có kích cỡ nhỏ không có nghĩa là sâm có độ tuổi thấp và nó còn tùy vào yếu chăm sóc và thiên nhiên khu vực gieo trồng.

Giấy tờ xét nghiệm thuốc bảo vệ thực vật (tất cả đạt chỉ tiêu an toàn)

 

 

 

            

 

Phân tích định lượng các chất hóa học đạt yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm

             

                       

 

11 CÔNG DỤNG CỦA NHÂN SÂM

Theo bác sĩ Dugoua JJ và cộng sự, nhóm đã có công trình nghiên cứu xuất sắc để trả lời câu hỏi: nhân sâm có dùng được cho phụ nữ mang thai và cho con bú, tổng hợp 10 công dụng chính của nhân sâm (Panax gs) và 1 công dụng gần đây chống viêm gan C được khám phá ra bởi 1 nhóm nhà khoa học người Hàn Quốc dẫn đầu bởi giáo sư Jae Young Jang (viện KRICT, đại học UST Korea) đăng trên tạp chí uy tính về gan Hepatology (tham khảo: https://doi.org/10.1002/hep.29177). 7 trong 11 công dụng này đã có tiến hành thử nghiêm trên người và có bằng chứng khoa học đầy đủ đi từ nghiên cứu khoa học cơ bản đi lên.

 

11 công dụng của nhân sâm Hàn Quốc

 

 

TÁC DỤNG

PHÂN LOẠI MỨC ĐỘ NGHIÊN CỨU LÂM SÀNG

RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG (Erectile dysfunction)

Level B1: bằng chứng khoa học mạnh mẽ khi nghiên cứu trực tiếp trên người bằng phương pháp RCTs (random control trials)

XUẤT TINH SỚM (Premature ejaculation)

Level B1: bằng chứng khoa học mạnh mẽ khi nghiên cứu trực tiếp trên người bằng phương pháp RCTs (random control trials)

TIỂU ĐƯỜNG

Level B1: bằng chứng khoa học mạnh mẽ khi nghiên cứu trực tiếp trên người bằng phương pháp RCTs (random control trials)

CẢM DO CÚM VÀ CẢM THÔNG THƯỜNG

Level B1: bằng chứng khoa học mạnh mẽ khi nghiên cứu trực tiếp trên người bằng phương pháp RCTs (random control trials)

TĂNG SINH LỰC

Level B2: bằng chứng khoa học đầy đủ khi nghiên cứu trực tiếp trên người bằng phương pháp RCTs (random control trials)

NÂNG CAO NHẬN THỨC

Level B2: bằng chứng khoa học đầy đủ khi nghiên cứu trực tiếp trên người bằng phương pháp RCTs (random control trials)

CẢI THIỆN TRÍ NHỚ

Level B2: bằng chứng khoa học đầy đủ khi nghiên cứu trực tiếp trên người bằng phương pháp RCTs (random control trials)

VIÊM PHẾ QUẢN (VỚI KHÁNG SINH)

Level C: bằng chứng quan trọng về mặt thống kê từ phương pháp nghiên cứu đoàn hệ (cohort study)

NGĂN NGỪA UNG THƯ

Level C: bằng chứng quan trọng về mặt thống kê từ phương pháp nghiên cứu đoàn hệ (cohort study)

BỆNH MẤT TRÍ NHỚ

Level E: quan điểm của chuyên gia hay nghiên cứu cấp phòng thí nghiệm

Viêm gan C

Còn nghiên cứu ở mức phòng thí nghiệm

 

Thực hiện bài viết:

TS. NGUYỄN HỒNG PHƯƠNG, viện Pasteur Hàn Quốc (IPK, ip-korea.org)

Bác sĩ. NGUYỄN MINH PHƯƠNG, Đại học y dược tp-HCM (doctorskincare.vn):

TS.DS VÕ VÂN ANH, đại học Tsukuba Nhật Bản (tsukuba.ac.jp)

TS. LÊ THỊ MINH UYÊN, viện đo lường Hàn Quốc (KRISS): TS chuyên ngành nghiên cứu về bệnh mất trí nhớ trên người

Tài liệu tham khảo:

Tode T, et al. Effect of Korean red ginseng on psychological functions in patients with severe climacteric syndromes. Int J Gynaecol Obstet 1999;67:169-74.
Hong B, et al. A double-blind crossover study evaluating the efficacy of Korean red ginseng in patients with erectile dysfunction: a preliminary report. J Urol 2002;168(5):2070 -3.
Boon H, Smith M. The complete natural medicine guide to the 50 most common medicinal herbs. 2004, Toronto: Robert Rose.
Radad K, et al. Use of ginseng in medicine with emphasis on neurodegenerative disorders. J Pharmacol Sci 2006;100(3):175 - 86
Bahrke MS, Morgan WR. Evaluation of the ergogenic properties of ginseng: an update. Sports Med 2000;29(2):113-33
Moon J, et al. Induction of G(1) cell cycle arrest and p27(KIP1) increase bypanaxydol isolated from Panax ginseng. Biochem Pharmacol 2000;59:1109-16.
Seely, D., et al. (2008). "Safety and efficacy of Panax ginseng during pregnancy and lactation." Can J Clin Pharmacol 15(1): e87-94.
Wiklund, I. K., et al. (1999). "Effects of a standardized ginseng extract on quality of life and physiological parameters in symptomatic postmenopausal women: a double-blind, placebo-controlled trial. Swedish Alternative Medicine Group." Int J Clin Pharmacol Res 19(3): 89-99.
Shin, H. R., et al. (2000). "The cancer-preventive potential of Panax ginseng: a review of human and experimental evidence." Cancer Causes Control 11(6): 565-576.
Kim et al, 2017. Ginsenoside Rg3 restores hepatitis C virus–induced aberrant mitochondrial dynamics and inhibits virus propagation. Hepatology. 66:758–771

 

 

Đọc thêm

Tên sản phẩm: Nhân sâm tươi hàn quốc 6 củ 1kg
Hãng sản xuất: Hàn quốc
Quy cách: Nhân sâm tươi hàn quốc  gồm 6 củ trong hộp giấy sang trọng, an toàn
Mã vạch:

Nhân sâm tươi hàn quốc 6 củ 1kg được nhập khẩu trực tiếp từ thủ phủ sâm Hàn Quốc, sản phẩm được đóng gói gồm 6 củ đủ 1 kg trong hộp giấy  sang trọng, củ sâm được thu hoạch và sản xuất khi còn tươi, có nhiều rễ, củ sâm đẹp và đủ tuổi. Nhân sâm tươi hàn quốc 6 củ 1kg là dòng sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp với chất lượng cao, vô cùng bổ dưỡng,  thích hợp sử dụng và làm quà biếu tặng sang trọng.

Nhân sâm tươi Hàn quốc

Nhân sâm là loài thảo dược quý hiếm và rất khó trồng, có tên khoa học là (Panax Ginseng), là một vị thuốc quý của Y học cổ truyền (YHCT). Nhân sâm là một trong bốn loại thuốc quý (Sâm – Nhung – Quế – Phụ) của Đông Y từ hàng ngàn năm trước. Sở hữu một hộp hồng sâm quý trong nhà là sở hữu một nguồn năng lượng dồi dào cho sức khỏe của bạn.

Nhân sâm Hàn quốc tươi tại Geumsan khi đến mùa thu hoạch được thu hoạch thu công để tranh làm hỏng hình dáng, màu sắc sâm. Sâm tươi sau khi thu hoạch được xếp gọn dàng tròng nhà gỗ truyền thống hàn quốc để duy trì chất lượng và bảo quản hiệu quả cho nhân sâm.

Thành phần sản phẩm

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì loại thảo dược này chứa rất nhiều thành phần khác nhau, trong đó có 32 hợp chất soponin triterpen, 30 chất là saponin dammaran tạo nên giá trị dược tính của nhân sâm. Ngoài ra thì còn có 7 hợp chất polyacetyle, 17 acid amin, 17 acid béo (acid palnitic, stearic, oleic, linoleic và linolenic,…), 20 nguyên tố di lượng cần thiết cho cơ thể (như Fe, Mn, Co, Se, K,…), các loại vitamin A, B1, B2, C,… cùng một số thành phần khác như glucid, tinh dầu, chất xúc tác polipeptit, polisaccarit, đường saccazo, adcid sunfuric, đường glucose, đường mạch nha,…

Thành phần Saponin gồm các ginsenosides: Ginsenosides Ro, Re, Rg1, Rg2, Rg3, Rh1, Rh2, Ra1, Ra2,… Vì thế tác dụng của nhân sâm là: thanh nhiệt giải độc, hạn chế viêm nhiễm, tác dụng kiểm soát kết tập tiểu cầu, giảm nguy cơ và triệu chứng bệnh tiểu đường, hạn chế xơ cứng động mạch, cơn đau liên quan đến tế bào thần kinh não, tác dụng tốt trong việc tăng cường sinh lý, hạ đường huyết, viêm loét dạ dày… Rh2, Rg3 được biết đến là hoạt chất có tác dụng khống chế và kìm hãm sự phát triển của khối u, hỗ trợ điều trị ung thư. Hiện nay, khoa học đã áp dụng thành phần Rh2, Rg3 từ nhân sâm để chế biến các loại dược phẩm hạn chế tế bào ung thư.

Ngoài thành phần giúp chăm sóc sức khỏe thì các thành phần Malnonyl Rb1, Rb2, Rc, Rd có tác dụng hạn chế lão hóa, duy trì thể trạng và kéo dài tuổi thanh xuân. Nhờ thành phần dưỡng chất và dược chất đa dạng như vậy mà công dụng của nhân sâm cũng vô cùng phong phú giúp con người bồi bổ sức khỏe và hạn chế nhiều thể bệnh khác nhau.

Hướng dẫn sử dụng

Có nhiều cách sử dụng sâm tươi như thái nhỏ hầm gà, làm salad rau hay đơn giản là khi nào thấy mệt mỏi thì ngậm một lát sâm tươi. Vì sâm tươi không bảo quản được lâu thường là 2 tuần trong ngăn mát tủ lạnh nên sâm tươi thường được ngâm rượu, hoặc thái lát ngâm mật ong, cũng có thể hấp chín rồi ngâm mật ong giúp bảo quản lâu hơn.

Phụ nữ có thai cho con bú không nên sử dụng sâm tươi, người có vấn đề tiểu đường huyết áp không nên dùng gần sát thời gian uống thuốc và nên dùng sau khi ăn 15 đến 20 phút.

Ngoài ra sâm tươi dùng tốt nhất là cắt lát ngâm với mật ong rồi ăn mỗi bữa một ít. Cách thứ hai là cho 1 ít nhân sâm tươi vào máy xay sinh tố xay cùng sữa tươi rồi uống mỗi ngày, đây là hai cách hấp thụ nhanh nhất. Ngoài ra, còn nhiều cách khác.

Nêu ngâm với mật ong: thái sâm thành lát mỏng, hình tròn, rồi cho vào lọ, để mật ong vào ngâm. Như thế khi ăn sẽ tiện hơn, vì mình có thể lấy 1 vài lát để ăn dễ dàng hơn. Ngâm sâm với mật ong, hay bị nổi bọt, bạn nhớ hớt bọt. Ngâm sâm với rượu thì củ sâm vẫn giữ được hình dáng ban đầu, nhưng nếu bạn ngâm với mật ong (để nguyên cả củ) sẽ thấy nó bị tóm đi.

Nếu ngâm rượu bạn nên ngâm càng sớm càng tốt vì Sâm tươi không để được lâu, để tối đa khoảng một tháng hay ba tuần ở ngăn mát tủ lạnh.

Bạn rửa sạch sâm, lưu ý không nên nhúng sâm vào hẳn trong chậu nước, mà dùng khăn mềm vớt nước lên để rửa sạch đất bám trên củ sâm. Để ráo nước, cho vào lọ ngâm với rượu. Sâm hay được ngâm vào lọ thủy tinh trong.

“Thông tin tham khảo cụ thể sản phẩm”

Bên ngoài hộp Nhân sâm tươi hàn quốc 6 củ 1kg

Đọc thêm

Updating
Updating
Updating
Image

Tại Hàn Quốc
Địa chỉ: 40, Hwangpung-ri, Namil-myeon, Geumsan-gun, Chungcheongnam-do, Republic of Korea
Công ty: Dongji Co., LTD;
MST: 356-69-00346
Gọi: +82-10-8580-8639 (Mr. Phuong)
or +82-10-4051-4720 (Mr. Young); 
Email: phuong.hn.jcb@gmail.com (Mr. Phuong)
or mylandyoung@naver.com (Mr. Young)  

Chi nhánh ở Việt Nam
Địa chỉ: 93, đường số 10, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TpHCM
Công ty TNHH KoSam; MST: 031 611 4765
Gọi: +84 973 477 459 (Mrs. Trinh);
Email: letran211097@gmail.com (Mrs.Trinh)

Chi nhánh Bến Tre: NHÂN SÂM KOSAM
Địa chỉ: Ấp 1, Xã Châu Bình, H. Giồng Trôm, Tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0973477459 (Trần Trinh) - Zalo: 0973477459

Kho hàng của công ty tại Việt Nam
NHÂN SÂM KOSAM

Địa chỉ: 229/54 Tây Thạnh, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM 
Nhân viên phụ trách: Trần Thị Kim Trinh - 0973477459
Fanpage:
https://m.facebook.com/trantrinh211097/
Emai: letran211097@gmail.com

TẠI HÀN QUỐC

* Công ty TNHH Dongji
Địa chỉ: 424 Guam-dong, Yuseong-gu, Daejeon, Republic of KoreaTẠI HÀN QUỐC

* Nông trại Kosam
Địa chỉ: 40, Hwangpung-ri, Namil-myeon, Geumsan-gun, Chungcheongnam-do, Republic of KoreaTẠI VIỆT NAM

* Công ty TNHH KoSam
Địa chỉ: số 93, đường số 10, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TpHCMTOPKOREAMART.COM     MENU